Trang chủ / Tin tức / Gạo ngon ở đâu / Bán Gạo Séng Cù Mường Khương Chính Gốc

Bán Gạo Séng Cù Mường Khương Chính Gốc

Gạo Séng Cù Mường Khương từ lâu đã nổi tiếng thơm ngon, là sản vật quý hiếm và cũng là niềm tự hào của bà con dân tộc Nùng, H’ Mông nơi đây. Gạo Séng Cù không những thơm ngon tự nhiên mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng Vitamin cao gấp hơn 3 lần so với gạo thông thường nên đã xứng danh là “Đặc Sản Tây Bắc” được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

Gạo Séng Cù Nam Bình tại nhà máy Hà Nội.

Hình ảnh thực tế gạo séng cù mường khương tại công ty cổ phần lương thực Nam Bình
Để hiểu rõ hơn về loại gạo thơm ngon tuyệt hảo này, xin Quý khách cùng với GẠO NAM BÌNH trải nghiệm thực tế :
MƯỜNG KHƯƠNG Ở ĐÂU?
Mường Khương là một huyện biên giới phía Bắc của Việt Nam nằm trong tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai 55 km về phía Đông Bắc. Mường Khương giáp với Trung Quốc ở phía Đông Bắc với đường biên giới Việt – Trung dài 86,5 km, trong đó có 55 km đất liền. Phía Đông và phía Bắc giáp các huyện Si Ma Cai và Bắc Hà. Phía Tây và phía Nam giáp huyện Bảo Thắng. Độ cao bình quân của huyện so với mực nước biển là 950 m. Đỉnh núi cao nhất trên địa bàn Mường Khương cao tới 1.609 m. Toàn huyện rộng 556,15 km².

Thu hoạch lúa Séng Cù tại Mường Khương

GẠO SÉNG CÙ TRỒNG Ở ĐÂU MƯỜNG KHƯƠNG?
Hầu hết các xã tại Mường Khương đều trồng Séng Cù, các xã vùng thấp như Thanh Bình, Bản Sen, Lùng Vai có diện tích gieo trồng lớn hơn và năng xuất lúa cao hơn. Các xã vùng cao tính từ Thị trấn Mường khương đi lên như Nấm Lư, Cao Sơn, Pha long có địa hình núi cao dựng đứng, ruộng bậc thang được hình thành trên các sườn dốc từng luống nhỏ uốn lượn quanh các dẫy núi vô cùng đẹp mắt. Việc canh tác của bà con vô cùng vất vả, diện tích canh tác nhỏ lẻ, năng xuất lúa rất thấp nhưng bù lại chất lượng gạo ở đây là số 1, không có vùng nào có thể sánh được.

Ông Đào Anh Ngọc, Giám đốc Công Ty Cổ Phần Lương Thực Nam Bình, trên ruộng bậc thang Mường Khương.

Ông Đào Anh Ngọc, Giám đốc Công ty Cổ Phần Lương Thực Nam Bình.

NAM BÌNH ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ CÓ GẠO SÉNG CÙ MƯỜNG KHƯƠNG?
Ngay từ khi thành lập chúng tôi đã xác định “Gạo Ngon Là Giá Trị Cốt Lõi” của công ty, nên nhóm chuyên trách “Gạo Đặc Sản” được thành lập sớm nhất do giám đốc Đào Anh Ngọc trực tiếp phụ trách. Các địa phương có thổ nhưỡng và khí hậu tốt nhất, được lựa chọn để canh tác như: Mường Nhé Điện Biên, Mương Khương Lào Cai. Tại Mường Khương chúng tôi đã lựa chọn: Nấm Lư, Cao Sơn và Pha Long, là 3 xã ở vùng cao của Mường Khương có khí hậu mát mẻ, nguồn nước tưới trong sạch từ các khe núi. 

Nước từ khe núi tưới cho lúa séng cù trên các thửa ruộng bậc thang 

Để có được gạo ngon phải chủ động và kiểm soát tận gốc, đồng thời phải tận dụng kinh nghiệm canh tác truyền thống của địa phương, kết hợp với kỹ thuật nông nghiệp hiện đại. Chúng tôi đã ký hợp đồng bao tiêu đầu ra với bà con nông dân. 

Ký hợp đồng trồng và thu mua lúa Séng Cù với gia đình anh Lùng Đức Hiểu
bản Nấm Ọcc – xã Nấm Lư – Mường Khương

LÚA SÉNG CÙ ĐƯỢC THU HOẠCH NHƯ THẾ NÀO?
Đến mùa lúa chín vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 âm lịch, Nam Bình trực tiếp thu hoạch lúa séng cù cùng bà con Nông dân. Thu mua thóc tươi tại ruộng, phơi khô rồi đưa về kho tạm trữ để chuyển về Hà Nội.

Ngày mùa rộn ràng trên núi cao

Mùa thu hoạch tại xã Nấm Lư – Mường Khương

Tại những điểm cao không thể triển khai máy móc, bà con phải gặt đập hoàn toàn bằng tay vô cùng vất vả nhưng ai cũng rất vui vì sản phẩm làm ra được giá và tiêu thụ ngay hết tại ruộng.

Phơi lúa Séng Cù trên núi cao, thuộc xã Nấm Lư, Mường Khương, Lào Cai.


Những hạt lúa vàng là thành quả  sau những ngày lao động vất vả
của bà con dân tộc Nùng, H’Mông cùng NV Nam Bình trên những dãy núi cao

Vận tải lúa Séng Cù về Nhà Máy Hà Nội để xay xát và chế biến thành phẩm

 

Cung đường vận tải lúa Séng Cù hiểm trở, vượt suối sâu đèo cao.

 GẠO SÉNG CÙ Ở HÀ NỘI ĐƯỢC XAY XÁT VÀ ĐÓNG GÓI NHƯ THẾ NÀO?

* Ngay sau khi thu hoạch, phơi khô và rê hạt lép Lúa sẽ được chuyển về kho lưu trữ của Nam Bình tại Hà Nội. Lúa Séng Cù cực kì khó tính, rất dễ bị hiện tượng vàng phôi, vì vậy phải thực hiện một chế độ bảo quản cẩn trọng nhất. Thời gian lưu trữ lúa tối đa là 06 tháng.
* Để có gạo ngon, ít gẫy vỡ và giữ được lớp vỏ cám giàu dinh dưỡng, chúng tôi đầu tư riêng một dây chuyền chuyên dụng để xay xát gạo đặc sản với các thiết bị hiện đại nhất như: Máy phân ly để loại sạn, Lọc tấm, Loại đầu mày và trấu còn sót lại.  Công nghệ tách mầu: Loại hạt lỗi, hạt đen đầu, hạt có mầu vàng đỏ sâu hư.

* Để đảm bảo Gạo Séng Cù Mường Khương luôn tươi ngon chúng tôi xay xát liên tục với mật độ 2 ngày/lần hoặc khi có đơn đặt hàng thì chúng tôi mới xay xát. Khi gạo về đến gia đình bạn vẫn còn nóng hổi và thơm phức mùi gạo mới.

xay xát và chế biến Gạo Séng Cù Nam Bình

       
Seng Cu Nam Binh

Gạo Séng Cù Nam Bình

     

GIÁ GẠO SÉNG CÙ MƯỜNG KHƯƠNG Ở HÀ NỘI LÀ BAO NHIÊU? 

Đơn Giá: 50,000đ/kg. Quý khách mua nhiều hơn 50Kg được triết khấu 10%.

Cơm Séng Cù Nam Bình thơm ngon nức tiếng.

Bán hàng online : 0962 551661
Giao hàng miễn phí và thanh toán hóa đơn tại nhà. 
Quý khách ở ngoài Hà Nội chúng tôi sẽ chuyển đơn hàng cho Đại lý của công ty ở gần nơi nhận hàng nhất để giao hàng. 

        Hy vọng với sự đầu tư bài bản từ gốc của Nam Bình và ước mơ tiêu thụ hiệu hiệu quả nông sản cho bà con các dân tộc tây bắc để góp phần xóa đói giảm nghèo. Ăn gạo Séng Cù Mường Khương không chỉ thưởng thức một đặc sản thượng hạng mà Quý vị còn góp phần nâng cao đời sống cho các em nhỏ vùng cao và bà con các dân tộc nơi đây.

Bình luận

Vận chuyển miễn phí

Khi mua từ 10kg trở lên tại Hà nội

Giá bán tốt nhất

Giá tốt nhất thị trường Việt Nam

Cam kết ba không

Chất bảo quản - Phụ gia - Hóa chất