Trang chủ / Tin tức / Hướng dẫn nấu ăn / Cách nấu cơm ngon với gạo tám điện biên

Cách nấu cơm ngon với gạo tám điện biên

Trước hết để có cơm ngon thì gạo phải ngon, đúng nguồn gốc xuất xứ, các khâu gieo trồng bảo quản và xay xát chế biến gạo phải được kiểm soát kỹ lưỡng. Gạo tám điện biên có hạt ngắn, hơi mập ở hai đầu, mầu vàng óng nhẹ, không đục như gạo bắc hương, hạt đều. Rất nhiều loại gạo khác cũng được gắn mác “Tám điện biên” đã làm ảnh hướng xấu đến thương hiệu của gạo này và ảnh hưởng đến doanh nghiệp làm ăn nghiêm túc đầu tư bài bản nên khi mua gạo bạn phải tham khảo kỹ.

gao-tam-dien-bien

Sau đây là các bước hướng dẫn nấu cơm ngon với gạo tám điện biên của Nam Bình:

B1. Vo gạo nhẹ tay bằng nước sạch.
B2. Ngâm gạo 30 phút trước khi nấu.
B3. Đổ gạo ra giá cho ráo nước. Bạn có thể cho thêm một chút muối vào và bóp nhẹ đều tùy theo khẩu vị.
B4. Cho gạo vào nồi và cho lượng nước thích hợp, khỏa phẳng gạo cho cơm chín đều (Lượng nước rất quan trọng, tùy theo khẩu vị bạn muốn ăn cơm khô hay mềm thì cho lượng nước nhiều hay ít. Hãy nhớ lượng nước mình đã cho để có thể điều chỉnh cho lần nấu sau)
B5. Nấu cơm và đợi cho đến khi cơm sôi và có khói bốc lên mạnh thì mở nắp nồi và đảo nhẹ cho cơm chín đều.
B6. Khi cơm đã chín mở nắp nồi và đảo nhanh cơm cho hơi nước thừa thoát ra.

Nên ăn cơm khi còn nóng sẽ ngon hơn.


 

Hãy cùng thưởng thức và cảm nhận! Chúc bạn thành công.
Mua gạo tám điện biên của công ty CP lương thực Nam Bình xin gọi:0962 551661 , Giao hàng miễn phí tận nơi tại Hà Nội.
 


Bình luận

Vận chuyển miễn phí

Khi mua từ 10kg trở lên tại Hà nội

Giá bán tốt nhất

Giá tốt nhất thị trường Việt Nam

Cam kết ba không

Chất bảo quản - Phụ gia - Hóa chất