Các dân tộc anh em chung sống ở Mường Khương có đặc trưng tộc người phong phú và độc đáo, thể hiện đậm nét trong đặc điểm kinh tế xã hội và văn hóa, có truyền thống đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Đặc biệt, địa phương đã khuyến khích các cơ sở chế biến tìm kiếm thị trường tiêu thụ, khai thác thị trường tiềm năng tại các tỉnh miền xuôi. Kết quả là đến nay sản phẩm gạo Séng Cù làm ra tới đâu tiêu thụ hết tới đó và hiện đã có mặt ở các thị trường Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định. Mới đây UBND huyện quyết định đầu tư một dây chuyền chế biến gạo chất lượng cao với công suất 2 tấn thóc/giờ và giao cho hợp tác xã kinh doanh tổng hợp Mường Khương chịu trách nhiệm quản lý sản xuất, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm. Thị trường tiêu thụ ổn định nên người dân mạnh dạn mở rộng diện tích trồng lúa Séng Cù, năm 2005 toàn huyện Mường Khương có 1.400 ha trồng lúa, trong đó đất có khả năng phát triển diện tích lúa Séng Cù hàng hoá tới 1.000 ha. Năm nay cây lúa đặc sản này còn được mở rộng thêm diện tích và nâng cao hơn về suất đầu tư, tạo bước đột phá về năng suất chất lượng và hiệu quả từ cây lúa đặc sản này. Tháng 7/2010 Viện Thổ nhưỡng Nông hoá đã triển khai nghiên cứu, xác định các tính chất, chất lượng đặc thù của gạo Séng Cù Mường Khương và các điều kiện tự nhiên vùng trồng lúa Séng Cù để tiến hành làm thủ tục đăng ký chỉ dẫn địa lý “Mường Khương”. Xây dựng và bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Mường Khương” tạo thương hiệu đủ mạnh cho sản phẩm gạo séng cù là một trong những biện pháp khả thi trong điều kiện kinh tế xã hội hiện nay; giúp một lần nữa khẳng định chất lượng của gạo séng cù Mường Khương, tạo điều kiện để sản phẩm có chỗ đứng vững bền trong tâm thức người tiêu dùng, nâng cao giá trị thương phẩm, đồng thời cũng là việc làm thiết thực nhằm bảo vệ uy tín đặc sản địa phương mà không nơi nào có được.
Khi mua từ 10kg trở lên tại Hà nội
Giá tốt nhất thị trường Việt Nam
Chất bảo quản - Phụ gia - Hóa chất