Trang chủ / Tin tức / Gạo nếp / Gạo nếp nương Điện Biên

Gạo nếp nương Điện Biên

Điện Biên có địa hình hiểm trở, núi cao dựng đứng, đường đèo dốc nguy hiểm là ngã ba biên giới giữa Việt Nam, Trung Quốc và nước bạn Lào. Khí hậu nơi đây trong lành, thiên nhiên hoang sơ, canh tác nông nghiệp vẫn theo hình thức thủ công truyền thống nhưng đã bao đời nay bà con các dân tộc Mường, Thái, và Dao đã cần mẫn cải tạo sườn đồi núi thành những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp tuyệt đẹp để cho ra sản phẩm gạo nếp nương điện biên ngon tuyệt.


Ruộng bậc thang

Gạo nếp nương điện biên có hạt mẩy và dài, hạt đục hạt trong do cùng một giống lúa nhưng được canh tác ở các độ cao khác nhau trên ruộng bậc thang, cơm gạo nếp nương điện biên thơm nhẹ, phảng phất hương vị của núi rừng tây bắc, đặc biệt độ dẻo vừa phải, không ngán ngấy, không nóng bụng nên rất dễ ăn và đem lại cho quý vị một cảm giác đặc biệt.


Gạo nếp nương Điện Biên đã được xay xát và tuyển chọn tại cty CP lương thực Nam Bình

Gạo nếp nương điện biên có hạt mẩy và dài, hạt đục hạt trong do cùng một giống lúa nhưng được canh tác ở các độ cao khác nhau trên ruộng bậc thang, cơm gạo nếp nương điện biên thơm nhẹ, phảng phất hương vị của núi rừng tây bắc, đặc biệt độ dẻo vừa phải, không ngán ngấy, không nóng bụng nên rất dễ ăn.
Là đặc sản nức tiếng của vùng tây bắc, nếp nương điện biên được biết đến như là một sản vật quý hiếm. Mỗi năm chỉ canh tác được một vụ, năng suất lại thấp, địa hình canh tác rất vất vả nhưng bà con các dân tộc nơi đây vẫn kiên trì và trồng cấy loại lúa này để dâng lên tổ tiên đĩa xôi ngon lành vào những ngày lễ tết và các dịp đặc biệt, phần sản lượng còn lại được đem bán với giá cao để mang về một khoản thu nhập cho gia đình.


Bình luận

Vận chuyển miễn phí

Khi mua từ 10kg trở lên tại Hà nội

Giá bán tốt nhất

Giá tốt nhất thị trường Việt Nam

Cam kết ba không

Chất bảo quản - Phụ gia - Hóa chất