Trang chủ / Tin tức / Gạo nếp / Gạo ngon nhất ở Hà Nội là gạo gì?

Gạo ngon nhất ở Hà Nội là gạo gì?

Gạo ngon luôn là điều mong muốn của mọi gia đình. Ngày nay Gạo có mức chi phí thấp nhất trong bữa ăn nên nhiều gia đình luôn tìm kiếm gạo ngon nhất để mang về nhà mình, làm cho bữa ăn chất lượng hơn.


Gạo ngon Séng Cù Nam Bình

 

Vậy gạo ngon nhất ở Hà Nội là gạo gì?
Trước hết, Gạo ngon nhất phải là GẠO SẠCH, được gieo trồng, thu hoạch, bảo quản, xay xát và đóng gói theo tiêu chuẩn quốc gia hoặc quốc tế. Sau đó mới đến các tiêu chuẩn khác như: hình thức, kích thước hạt gạo, Hương vị, độ đậm cơm, độ mềm dẻo, tính đặc trưng của gạo và tính thẩm mỹ của cơm.
Không thể nói ngay được loại nào là gạo ngon nhất, vì mỗi người có khẩu vị khác nhau, mỗi người có cách đánh giá khác nhau nên gạo ngon nhất là gạo sạch mà mình đã trải nghiệm và thích ăn nhất.
Còn nếu đánh giá gạo ngon nhất theo tiêu chí của công ty Nam Bình thông qua quá trình lấy ý kiến và thống kê tiêu dùng từ khách hàng thì gạo ngon nhất ở Hà Nội được sắp xếp như sau:
1. Dòng gạo tẻ và gạo tám   
Xếp ở vị trí số 1 là gạo VÂN DU, thứ 2 là SÉNG CÙ, thứ 3 là Nambình Mx2, Thứ 4 là TÁM ĐIỆN BIÊN
tiếp theo là NamBình Mx1,  Bắc Hương, ST(đặc sản sóc trăng), Tám Thái, tám Đài Loan, BC15, gạo xi dẻo, gạo khang dân.
2. Dòng gạo nếp
 Xếp ở vị trí số 1 là NẾP TÚ LỆ, thứ 2 là NẾP NƯƠNG ĐIỆN BIÊN, thứ 3 là NẾP CÁI HOA VÀNG, tiếp theo là Nếp Đen, Nếp Nhung
Có một đặc điểm rất quan trọng là chất lượng gạo luôn luôn tỉ lệ nghịch với năng xuất. Gạo càng ngon thì năng xuất càng thấp. Hầu hết người tiêu dùng đều nhận xét gạo được gieo trồng ở vùng Tây bắc như Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái thì ngon hơn. Đúng! Vì thổ nhưỡng và khí hậu vùng Tây Bắc  rất đặc biệt  nhưng năng xuất lúa lại rất thấp dẫn đến giá gạo ở vùng này cũng cao hơn.
* Số liệu thống kê ở trên dựa theo các số liệu của cty Nam Bình và dựa trên các loại gạo do cty phân phối ở Hà Nội.
Kính chúc quý vị sức khỏe dồi dào và lựa chọn được loại gạo ngon nhất cho gia đình mình.


Bình luận

Vận chuyển miễn phí

Khi mua từ 10kg trở lên tại Hà nội

Giá bán tốt nhất

Giá tốt nhất thị trường Việt Nam

Cam kết ba không

Chất bảo quản - Phụ gia - Hóa chất