Trang chủ / Tin tức / Thị trường gạo / Giá gạo châu Á hầu hết giảm do nhu cầu thấp

Giá gạo châu Á hầu hết giảm do nhu cầu thấp

Giá gạo xuất khẩu tại Ấn Độ và Việt Nam tuần này đồng loạt giảm do nhu cầu yếu, song dù giảm vẫn không hấp dẫn được người mua; biên độ giá gạo Thái Lan nới rộng khi vụ thu hoạch sắp kết thúc.

“Chúng tôi không thể ký các hợp đồng lớn vào lúc này do giá trên thị trường trong nước vẫn duy trì ở mức cao do nguồn cung hạn hẹp. Ở mức giá này thì khó có thể tìm được người mua”, Reuters dẫn lời một nhà xuất khẩu ở Kakinada, thành phố của bang Andhra Pradesh miền Nam Ấn Độ. Ông này thêm rằng Thái Lan và Việt Nam đang chào giá rất cạnh tranh càng gây khó khăn cho xuất khẩu gạo Ấn.

Sản lượng gạo vụ Hè của Ấn Độ (niên vụ kết thúc vào tháng 6/2017) ước tính đạt kỷ lục 93,88 triệu tấn, tăng 2,81% so với cùng vụ năm trước, tin từ Bộ Nông nghiệp cho biết.
Giá gạo Việt Nam tuần này cũng giảm bởi thiếu vắng khách hàng. Loại 5% tấm xuất khẩu giá giảm xuống 335 – 340 USD/tấn, FOB, từ mức 340 – 350 USD/tấn một tuần trước đây.
Gạo 5% tấm của Thái Lan giá hiện khoảng 360 – 365 USD/tấn, FOB, so với 360 USD/tấn một tuần trước đây. Các thương gia nước này nhận định giá sẽ vững ở mức này trong một thời gian nữa bởi vụ thu hoạch đã đến giai đoạn kết thúc, và họ lo ngại không thu hút được khách hàng bởi giá đang cao hơn gạo Việt.”Các nhà XK Việt Nam có thể dễ dàng thu hút khách hàng”, Reuters dẫn lời một thương gia cho biết.

 

Xuất khẩu gạo Thái Lan đang tiến tới mục tiêu 9,5 triệu tấn của năm 2016, theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp.
Giá trung bình gạo 5% tấm của Thái Lan trong 11 tháng đầu 2016 tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước, lên 398 USD/tấn, FOB, trong khi gạo 5% tấm của Việt Nam giá giảm 0,8% xuống 349 USD/tấn, theo số liệu trong báo cáo tháng 12 của FAO.

Bình luận

Vận chuyển miễn phí

Khi mua từ 10kg trở lên tại Hà nội

Giá bán tốt nhất

Giá tốt nhất thị trường Việt Nam

Cam kết ba không

Chất bảo quản - Phụ gia - Hóa chất