Trang chủ / Tin tức / Gạo nếp / GIÁ GẠO NẾP CÁI HOA VÀNG TẠI HÀ NỘI

GIÁ GẠO NẾP CÁI HOA VÀNG TẠI HÀ NỘI

GẠO NẾP CÁI HOA VÀNG
Đặc sản Kinh Môn Hải Dương

 

Nếp cái hoa vàng là một trong những giống lúa đặc sản cổ truyền của các tỉnh phía Bắc Việt nam. Gạo nếp cái hoa vàng từ ngàn xưa đã được nhân dân Việt Nam sử dụng làm nguyên liệu để chế biến các món ăn đặc biệt trong những ngày lễ hội và tết cổ truyền như xôi, bánh trưng và các loại bánh khác, rượu… mà ít có loại gạo nào thay thế được.


Sản phẩm đã được công bố chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại Huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cây lúa nếp cái hoa vàng đã được trồng từ lâu đời và là cây đặc sản của huyện, với diện tích gieo cấy khoảng 500 ha/năm và năng suất đạt 3,5 tấn/ha.

Giống nếp cái Hoa vàng chỉ trồng được một vụ trong năm (vụ mùa), là giống lúa có thời gian sinh trưởng dài tới 150 ngày, cây cao, dễ đổ và có mùi thơm. 
Gạo nếp hoa vàng Kinh Môn có chất lượng vượt trội so với một số loại nếp cùng loại được trồng ở Hải Dương hay một số tỉnh ở miền Bắc ở một số đặc điểm như: gạo “rộng” đều hạt, không gẫy, tỷ lệ tấm thấp, hàm lương Protein, và một số Axít amin cao; chất lượng gạo nếp hoa vàng Kinh Môn ngon đứng đầu các loại lúa nếp, khi nấu lên hạt trong và ráo, mềm nhưng không nát, ăn vừa thơm lại đậm đà; 

Hạt gạo nếp đầy tròn, không vỡ nên nhiều nơi người dân gọi “nếp Hoa vàng” hay là “nếp cái Hoa vàng”. Gạo có mùi thơm, đặc biệt khi nấu chín sản phẩm có mùi thơm ngọt, hấp dẫn, cơm dẻo, hạt cơm bóng; Chính vì vậy gạo nếp hoa vàng Kinh Môn đã có danh tiếng được người trong tỉnh và ngoài tỉnh biết đến như một loại đặc sản của địa danh Kinh Môn.
Để nâng cao hơn chất lượng, quy mô và thúc đẩy hoạt động thương mại sản phẩm của nông dân được tốt hơn, năm 2008 Dự án đã tư vấn và hỗ trợ 3 nhóm nông dân tại xã An Phụ xác định hình thức tổ chức có tư cách pháp nhân. Hiệp hội sản xuất và thương mại nếp cái hoa vàng Kinh Môn được chính thức thành lập theo Quyết định số 3651/QĐ-UBND ngày 14 /10 / 2008 của UBND tỉnh Hải Dương . Đại hội nhiệm kỳ lần thứ nhất của Hiệp hội đã được tổ chức vào ngày 13 tháng 12 năm 2008.

Tạo dựng và phát triển nhãn hiệu “Gạo nếp cái hoa vàng Kinh Môn” là cần thiết và đúng hướng sẽ góp phần quản lý tốt chất lượng sản phẩm gạo nếp hoa vàng Kinh Môn, giúp cho người tiêu dùng tiếp cận được sản phẩm đúng tiêu chuẩn chất lượng như họ mong muốn, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm, từ đó thúc đẩy phát triển sản xuất góp phần khôi phục và phát triển lại nghề trồng lúa nếp cái hoa vàng, một nghề truyền thống của người nông dân Kinh Môn, Hải Dương.

(Trích Nguồn Tin Hiệp Hội Nếp Cái Hoa Vàng Kinh Môn)

Máy tách mầu gạo nếp

Giá bán lẻ gạo nếp cái hoa vàng tại hà nội tháng 12/2019 là: 29,000đ/kg.
Giá bán buôn: Xin liên hệ.

Để biết giá bán buôn và giá bán số lượng lớn tại từng thời điểm xin Quy khách liên hệ: 0962551661 – 024 62541555
HOẶC CLICK VÀO ĐÂY

 

Quy cách đóng gói:
– Bao Pe 5kg Chân không chống ẩm mốc.
– Bao Pe 2 kg. 
Tiêu chuẩn gạo:
– Tỉ lệ tấm: 5%.
– Độ ẩm: 14% (đạt tiêu chuẩn xuất khẩu)
– Hạt lỗi: 0,0001%
– Nấm mốc: 0%

 
Gạo Nếp cái hoa vàng

Gạo nếp cái hoa vàng là dòng gạo ngon, cho cơm mềm dẻo đậm đà, hương thơm đặc trưng của dòng gạo đặc sản đồng bằng bắc bộ.
Quý khách có nhu cầu mua số lượng lớn hoặc làm đại lý xin liên hệ:
Ms Thu, ĐT: 024 62 541555
Mua lẻ xin gọi:
Ms Duyên – 0962 551661

Hãy cùng thưởng thức và cảm nhận!


Bình luận

Vận chuyển miễn phí

Khi mua từ 10kg trở lên tại Hà nội

Giá bán tốt nhất

Giá tốt nhất thị trường Việt Nam

Cam kết ba không

Chất bảo quản - Phụ gia - Hóa chất