Nếp Cái Hoa Vàng

30,000 

Gạo đặc sản cao cấp của Nam Bình, Hạt gạo trắng ngà, bầu tròn, hơi dẹt. Xôi dẻo thơm, đậm đà, vị ngọt nhẹ hấp dẫn!

Chỉ đóng gói trong bao bì 2Kg và 25Kg. Có đầy đủ tem nhãn, mã vạch, mã truy xuất nguồn gốc.

Danh mục:

NẾP CÁI HOA VÀNG

Nếp Cái Hoa Vàng là sản phẩm Gạo đặc sản được sản xuất bởi Gạo Nam Bình, còn gọi là nếp ả hay Nếp hoa Vàng. Là giống lúa nếp truyền thống, nổi tiếng tại các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Việt Nam. 

Giống lúa Nếp cái hoa vàng thuộc họ Cảm quang ánh sáng ngắn, nên chỉ được trồng vào vụ mùa, khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Thời gian sinh trưởng của cây khoàng 145-160 ngày.  Nếp được gọi là “Nếp cái hoa vàng” do khi lúa trổ đòng, phấn hoa có màu vàng chứ không trắng như các loại lúa khác.

Cánh đồng lúa Nếp cái hoa vàng của Nam Bình tại Nam Định

Gạo nếp cái hoa vàng có mầu trắng ngà, hạt bầu tròn – hơi dẹt, dẻo thơm đặc biệt. Thường dùng đồ xôi,  nấu cơm nếp, gói bánh chưng,  làm cốm, làm bánh, hoặc ủ rượu.

gạo-nếp-cái-hoa-vàng

Gạo nếp cái hoa vàng của Nam Bình.

Để giữ cho lúa đượm hương, khi bông lúa ngả màu, nhà nông rút nước chân ruộng cho khô đến khi lúa uốn lưỡi câu, chín rũ mới gặt hái. Phơi lúa thường phải chọn sân gạch, nắng hanh.

Để khắc phục hiện tượng phơi lúa không đều, dễ xảy ra hiện tượng ẩm vàng hạt gạo. Nam Bình thực hiện sấy lúa bằng nhiệt độ thấp, kéo dài trong 3 ngày, cho đến khi hạt lúa khô đều và gạo có mầu trắng sữa.

Lúa Nếp cái hoa vàng

 

Bà Phạm Thị Kim Duyên – Phó giám đốc Công ty cổ phần lương thực Nam Bình, trong kho lúa nếp Nam Bình.

Nhà máy xay xát Gạo Nam Bình tại Hà Nội

Sản phẩm Gạo nếp cái hoa vàng của Nam Bình chỉ được đóng bao 2Kg và 25Kg. Trên bao bì có ghi đầy đủ thông tin Công ty, ngày sản xuất, hạn sử dụng, Tem truy xuất nguồn gốc, Mã vạch và các thông tin về chỉ tiêu sản xuất, chỉ tiêu chất lượng.

Bao gạo Nếp cái hoa vàng, loại 2Kg.

Không chỉ là sản phẩm được sử dụng thường xuyên hàng ngày, mà còn phẩm vật cao cấp trên bàn tiệc. Và còn được sử dụng để làm quà tết cho các Doanh nghiệp. Làm quà biếu tết bằng Gạo nếp cái hoa vàng Nam Bình thì thật tuyệt vời!

LIÊN HỆ : Cty Cổ Phần Lương Thực Nam Bình

  • Điện thoại: 024 62541555 (Giờ hành chính).
  • HOTLINE: 0962 551 661
  • Địa chỉ: Số 84 Tổ 1, Tân Tây Đô, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội.