Hotline: 0962.551.661
Chia sẻ bí quyết nấu cơm gạo tấm ngon - GẠO SẠCH NAM BÌNH - Bán buôn, cung cấp gạo cho đại lý trên toàn quốc.


Chia sẻ bí quyết nấu cơm gạo tấm ngon

Đăng lúc: Thứ hai - 23/03/2015 01:31 - Người đăng bài viết: admin
Chia sẻ bí quyết nấu cơm gạo tấm ngon

Chia sẻ bí quyết nấu cơm gạo tấm ngon

Gạo tấm từ lâu đã là món đặc sản của người dân miền Nam nước ta. Chúng là món ăn quen thuộc trong hầu hết mọi bữa ăn của người miền Nam ưa thích. Chính vì độ ngon ngọt và thơm cộng với giàu chất dinh dưỡng thì hạt gạo tấm đã có mặt ở hầu khắp tất cả mọi vùng trên cả nước.
 
gạo tấm
 
gạo tấm
 
Gạo tấm là tên gọi để chỉ một loại gạo do phần đầu xay xát bị vỡ ra. Những mẩu gạo này được người ta gọi là tấm. Do tấm còn chứa cả phôi và cám gạo nên khi nấu cơm tấm thường rất ngon và nhiều dinh dưỡng. Định nghĩa gạo tấm còn dùng để phân biệt với loại gạo được giã nhỏ ra thành tấm nhưng ăn không ngon và thơm cũng như nhiều dinh dưỡng như gạo tấm được.
 
Khoa học đã chúng minh trong gạo tấm có chứa nhiều thành phần các chất dinh dưỡng hơn loại gạo thông thường. Trong hạt tấm của gạo có chứa cám gạo và phôi nên gạo tấm có lượng cám bên ngoài được giữ lại nhiều hơn gạo thường do đó mà cơm tấm có vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
cách nấu cơm gạo tấm
 
Chính vì lẽ đó mà ngày nay gạo tấm và món cơm tấm đã thành món ăn quen thuộc thậm chí nghiền của một số người. Hiện nay người một số tỉnh thành phía bắc và miền trung cũng dần dần ưa chuộng loại gạo này và còn tỏ ra thích thú với món cơm tấm thú vị vốn thường chỉ được thấy ở Sài Gòn.Hiện nay người một số tỉnh thành phía bắc và miền trung cũng dần dần ưa chuộng loại gạo này và còn tỏ ra thích thú với món cơm tấm thú vị vốn thường chỉ được thấy ở Sài Gòn.
 
cách nấu cơm gạo tấm
 
Cơm làm từ gạo tấm có độ dẻo và thơm ngon hơn những loại thông thường.
 
Gạo tấm rất thích hợp cho người già cần bồi bổ cơ thể và trẻ em tập ăn dặm vì hạt gạo nhỏ trẻ em dễ ăn. Gạo tấm chế biến thành các món như cơm tấm, ăn với các loại thịt và giò thì rất hợp và ngon. Chính mùi vị thơm nồng cùng hạt cơm mềm và săn đã tạo ra hương vị riêng không lẫn vào loại gạo nào khác khiến bất cứ ai ăn đều nhớ mãi.
 
Chia sẻ bí quyết nấu cơm gạo tấm ngon:
Nếu muốn nấu được một nồi cơm ngon thì điều cần nhớ là: gạo tấm cần chín đều và trong một khoảng thời gian nhất định để cơm được dền và săn
Các loại gạo thường nấu thành cơm ngon đã khó, gạo tấm muốn nấu ngon càng khó hơn, vì bản thân hạt gạo nhỏ nên khó có thể nở được như hạt gạo nguyên, đó chính là lý do mà gạo tấm nấu không dôi cơm tuy nhiên cơm ăn lại ngon và ngọt hơn.
Muốn gạo tấm chín đều thì bạn nên đem gạo ngâm khoảng 30 phút trước khi nấu, Sau thời gian đó hạt gạo có những vết nứt là được. Với gạo ra và để ráo nước hoàn toàn. Đun nước để nấu cơm trước, khi nước sôi mạnh thì bạn cho gạo vào nồi và khuấy đều cho gạo không bị bén nồi là được, không nên đảo nhiều quá sẽ làm cơm bị nát, khi nồi cơm sôi trở lại thì nên vặn nhỏ lửa, sao cho cơm vừa đủ sôi, lượng nước vừa đủ khi hạt gạo bắt đầu trong thì cạn nước là vừa.
Với những người nấu bằng nồi cơm điện thì bạn đun sôi nước, đổ gạo vào, dùng đũa đảo đều rồi chắt hết nước ra như nấu cơm nếp, đậy nắp nồi, khoảng 15 phút sau, đảo lại 1 lần nữa, cơm rất nhanh chín và thơm ngon.
Nồi để nấu bạn nên dùng nồi dày vì sẽ giúp tản nhiệt đều mọi hướng hơn và cơm sẽ chín đều cả trên lẫn dưới như nhau.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 Bản Đồ