Hotline: 0962.551.661
Gạo Nếp Tú Lệ: Cung cấp, bán buôn bán lẻ trên toàn quốc. - GẠO SẠCH NAM BÌNH - Bán buôn, cung cấp gạo cho đại lý trên toàn quốc.


Gạo Nếp Tú Lệ: Cung cấp, bán buôn bán lẻ trên toàn quốc.

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/12/2018 00:18 - Người đăng bài viết: admin
Gạo Nếp Tú Lệ: Cung cấp, bán buôn bán lẻ trên toàn quốc.

Gạo Nếp Tú Lệ: Cung cấp, bán buôn bán lẻ trên toàn quốc.

Bán gạo Nếp Tú Lệ chính gốc, Thơm ngon, Xôi mềm mượt đậm đà: Miss Duyên 0962 551 661. Giao hàng miễn phí tận nơi.

Mua gạo đặc sản làm quà biếu tết >>>

Đến xã Tú Lệ huyện Văn Chấn - tỉnh Yên Bái vào thời điểm giữa mùa lúa chín, khắp thung lũng một màu vàng rực. Cả vùng không gian vương vít hương thơm của nếp Tan, hương thơm đậu vào từng cành cây, ngọn cỏ Khau Phạ, Khau Thán và Khau Song.

           Từ lâu ở địa phương đã lưu truyền câu chuyên dân gian về nếp tan lả. Chuyện kể: Có một tộc người Thái được tiên hiện ra cho một cóng thóc quý và dặn phải tìm được một mảnh đất thích hợp đẻ gieo trồng thì hạt mới mọc thành cây lúa và cho nhiều gạo dẻo thơm. Vâng lời tiên dạy, tộc người Thái đi khắp vùng Tây Bắc, đến đâu thấy đất tốt đều gieo trồng thử nhưng nơi thì hạt không nảy mầm, chỗ thì lúa không trổ bong hoặc có hạt thì chẳng dẻo thơm như lời tiên dạy. Một ngày kia đoàn người Thái tới chân đèo Khau Phạ, dưng chân xuống suối Mường Lùng uống nước. Thấy dòng suối mát thơm và ngọt lịm, ngẩng mặt lên là thung lũng tươi tốt. Già làng của tộc người quyết định ở lại vỡ ruộng trồng lúa.Tuy nhiên thóc tiên gieo xuống đã nhanh nảy mầm lại rất tốt, cuối vụ bông nào bông nấy to như đuôi trâu, đem vào cối giã cho hạt gạo trắng trong và thơm phức, đưa vào chõ gỗ mà xôi thì dẻo thơm lạ kỳ.

Trên những thửa rương bên suối Nậm Lùng và ven quốc lộ 32 đã thấy thấp thoáng màu áo chàm đen của người dân đi gặt lúa.
         Xưởng xay xát  thủ công gạo đặc sản "Nếp Tú Lệ" của Nam Bình

Riêng xôi Gạo nếp Tú Lệ dẻo thơm mà cầm trên tay không bị dính như xôi từ một số loại nếp khác, bề mặt hạt xôi có lớp dầu làm nên vị béo ngậy hiếm có.


Gạo Nếp Tú Lệ

 Sau nhiều ngày tìm hiểu, nấu thử đã và đã bị mê hoặc ngay bởi hương vị thơm ngon của Gạo nếp Tú Lệ, Nam Bình quyết định thành lập tổ công tác lên tận thung lũng Tú Lệ để kí kết hợp đồng thu mua với bà con nông dân nơi đây. Lúa nếp được sơ chế tại địa phương sau đó được đưa về xưởng tinh chế của công ty tại Hà Nội để xay xát, loại sạn, loại tạp chất bằng công nghệ hiện đại nhất, luôn giữ được lớp vỏ ngoài cùng của hạt gạo làm tăng thêm độ thơm ngon và dinh dưỡng, giúp nâng tầm việc thưởng thức xôi nếp Tú Lệ lên mức nghệ thuật ẩm thực của thực khách.


Quý khách mua Gạo Nếp Tú lệ xin gọi: 0962 551 661, giao hàng miễn phí tận nơi.
Hãy cùng thưởng thức và cảm nhận!

Tác giả bài viết: Gạo Ngon Nam Bình
Nguồn tin: Công Ty CP Lương Thực Nam BÌnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 Bản Đồ