Hotline: 0962.551.661
Gạo nếp nương Điện Biên - GẠO SẠCH NAM BÌNH - Bán buôn, cung cấp gạo cho đại lý trên toàn quốc.


Gạo nếp nương Điện Biên

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/07/2015 12:21 - Người đăng bài viết: admin
Nếp nương Điện Biên

Nếp nương Điện Biên

Gạo nếp nương Điện Biên đặc biệt bởi gạo mẩy, dài, hạt trắng đục hạt trong còn các loại gạo nếp khác vốn hạt hơi tròn, mập. Khi nấu gạo nếp nương thành xôi có cảm giác như xôi không được kết dính, nhiều nhựa và hạt gạo nở như các loại nếp thường. Nhưng điểm đặc biệt là khi thưởng thức mới thấy hết vị ngọt, dẻo, thơm trong hạt cơm và dù cơm có nguội cũng ăn không hề bị cứng.
Mường Nhé Điện Biên có địa hình hiểm trở, núi cao dựng đứng, đường đèo dốc nguy hiểm là ngã ba biên giới giữa Việt Nam, Trung Quốc và nước bạn Lào. Khí hậu nơi đây trong lành, thiên nhiên hoang sơ, canh tác nông nghiệp vẫn theo hình thức thủ công truyền thống nhưng đã bao đời nay bà con các dân tộc Mường, Thái, và Dao đã cần mẫn cải tạo sườn đồi núi thành những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp tuyệt đẹp để cho ra sản phẩm gạo nếp nương điện biên ngon tuyệt.

 
Ruộng bậc thang

Gạo nếp nương điện biên có hạt mẩy và dài, hạt đục hạt trong do cùng một giống lúa nhưng được canh tác ở các độ cao khác nhau trên ruộng bậc thang, cơm gạo nếp nương điện biên thơm nhẹ, phảng phất hương vị của núi rừng tây bắc, đặc biệt độ dẻo vừa phải, không ngán ngấy, không nóng bụng nên rất dễ ăn và đem lại cho quý vị một cảm giác đặc biệt.

Gạo nếp nương Điện Biên đã được xay xát và tuyển chọn tại cty CP lương thực Nam Bình

Gạo nếp nương điện biên có hạt mẩy và dài, hạt đục hạt trong do cùng một giống lúa nhưng được canh tác ở các độ cao khác nhau trên ruộng bậc thang, cơm gạo nếp nương điện biên thơm nhẹ, phảng phất hương vị của núi rừng tây bắc, đặc biệt độ dẻo vừa phải, không ngán ngấy, không nóng bụng nên rất dễ ăn.
Là đặc sản nức tiếng của vùng tây bắc, nếp nương điện biên được biết đến như là một sản vật quý hiếm. Mỗi năm chỉ canh tác được một vụ, năng suất lại thấp, địa hình canh tác rất vất vả nhưng bà con các dân tộc nơi đây vẫn kiên trì và trồng cấy loại lúa này để dâng lên tổ tiên đĩa xôi ngon lành vào những ngày lễ tết và các dịp đặc biệt, phần sản lượng còn lại được đem bán với giá cao để mang về một khoản thu nhập cho gia đình.
Gạo nếp nương điện biên đã nổi tiếng nhưng Nếp nương Mường nhé điện biên của công ty Nam bình còn tuyệt vời hơn, không một vùng nào có thể sánh được. Hãy cùng thưởng thức và cảm nhận.
Tác giả bài viết: Gạo sạch Nam Bình
Nguồn tin: Cty cổ phần lương thực Nam Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 Bản Đồ