Trang chủ / Tin tức / Gạo xuất khẩu / Xuất khẩu gạo có kiểm soát để bảo đảm an ninh lương thực

Xuất khẩu gạo có kiểm soát để bảo đảm an ninh lương thực

Đây là yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ diễn ra vào tối 31/3 về tình hình sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu lúa gạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, mục tiêu lớn nhất là phải đảm bảo an ninh lương thực quốc gia cho gần 100 triệu người dân Việt Nam trong bối cảnh khó lường của đại dịch COVID-19 diễn ra trên toàn cầu. Vì vậy, xuất khẩu gạo của Việt Nam trong năm nay phải được kiểm soát chặt chẽ, tránh thao túng giá và đảm bảo quyền lợi cho người nông dân trồng lúa.


Ảnh minh họa

Trên tinh thần đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với các địa phương.. đẩy mạnh sản xuất lương thực để bảo đảm tự cân đối, những địa phương nào có diện tích trồng lúa lớn có thể xuất khẩu.

Thủ tướng giao Bộ Công Thương sau khi trao đổi với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo Thủ tướng về sản lượng gạo dự kiến và kiến nghị về số lượng gạo xuất khẩu của năm nay, sau khi đã bảo đảm an ninh lương thực tuyệt đối cho đất nước. Trên cơ sở đó, Thủ tướng sẽ quyết định. Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính sớm hoàn thành mua đủ gạo dự trữ quốc gia đã được phê duyệt cho năm nay.


Bình luận

Vận chuyển miễn phí

Khi mua từ 10kg trở lên tại Hà nội

Giá bán tốt nhất

Giá tốt nhất thị trường Việt Nam

Cam kết ba không

Chất bảo quản - Phụ gia - Hóa chất