GẠO SÉNG CÙ TRỒNG Ở ĐÂU MƯỜNG KHƯƠNG?
Hầu hết các xã tại Mường Khương đều trồng Séng Cù, các xã vùng thấp như Thanh Bình, Bản Sen, Lùng Vai có diện tích gieo trồng lớn hơn và năng xuất lúa cao hơn. Các xã vùng cao tính từ Thị trấn Mường khương đi lên như Nấm Lư, Cao Sơn, Pha long có địa hình núi cao dựng đứng, ruộng bậc thang được hình thành trên các sườn dốc từng luống nhỏ uốn lượn quanh các dẫy núi vô cùng đẹp mắt. Việc canh tác của bà con vô cùng vất vả, diện tích canh tác nhỏ lẻ, năng xuất lúa rất thấp nhưng bù lại chất lượng gạo ở đây là số 1, không có vùng nào có thể sánh được.
NAM BÌNH ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ CÓ GẠO SÉNG CÙ MƯỜNG KHƯƠNG?
Ngay từ khi thành lập chúng tôi đã xác định “Gạo Ngon Là Giá Trị Cốt Lõi” của công ty, nên nhóm chuyên trách “Gạo Đặc Sản” được thành lập sớm nhất do giám đốc Đào Anh Ngọc trực tiếp phụ trách. Các địa phương có thổ nhưỡng và khí hậu tốt nhất, được lựa chọn để canh tác như: Mường Nhé Điện Biên, Mương Khương Lào Cai. Tại Mường Khương chúng tôi đã lựa chọn: Nấm Lư, Cao Sơn và Pha Long, là 3 xã ở vùng cao của Mường Khương có khí hậu mát mẻ, nguồn nước tưới trong sạch từ các khe núi.
Để có được gạo ngon phải chủ động và kiểm soát tận gốc, đồng thời phải tận dụng kinh nghiệm canh tác truyền thống của địa phương, kết hợp với kỹ thuật nông nghiệp hiện đại. Chúng tôi đã ký hợp đồng bao tiêu đầu ra với bà con nông dân.
LÚA SÉNG CÙ ĐƯỢC THU HOẠCH NHƯ THẾ NÀO?
Đến mùa lúa chín vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 âm lịch, Nam Bình trực tiếp thu hoạch lúa séng cù cùng bà con Nông dân. Thu mua thóc tươi tại ruộng, phơi khô rồi đưa về kho tạm trữ để chuyển về Hà Nội.
Tại những điểm cao không thể triển khai máy móc, bà con phải gặt đập hoàn toàn bằng tay vô cùng vất vả nhưng ai cũng rất vui vì sản phẩm làm ra được giá và tiêu thụ ngay hết tại ruộng.
Những hạt lúa vàng là thành quả sau những ngày lao động vất vả
của bà con dân tộc Nùng, H’Mông cùng NV Nam Bình trên những dãy núi cao
GẠO SÉNG CÙ Ở HÀ NỘI ĐƯỢC XAY XÁT VÀ ĐÓNG GÓI NHƯ THẾ NÀO?
* Ngay sau khi thu hoạch, phơi khô và rê hạt lép Lúa sẽ được chuyển về kho lưu trữ của Nam Bình tại Hà Nội. Lúa Séng Cù cực kì khó tính, rất dễ bị hiện tượng vàng phôi, vì vậy phải thực hiện một chế độ bảo quản cẩn trọng nhất. Thời gian lưu trữ lúa tối đa là 06 tháng.
* Để có gạo ngon, ít gẫy vỡ và giữ được lớp vỏ cám giàu dinh dưỡng, chúng tôi đầu tư riêng một dây chuyền chuyên dụng để xay xát gạo đặc sản với các thiết bị hiện đại nhất như: Máy phân ly để loại sạn, Lọc tấm, Loại đầu mày và trấu còn sót lại. Công nghệ tách mầu: Loại hạt lỗi, hạt đen đầu, hạt có mầu vàng đỏ sâu hư.
* Để đảm bảo Gạo Séng Cù Mường Khương luôn tươi ngon chúng tôi xay xát liên tục với mật độ 2 ngày/lần hoặc khi có đơn đặt hàng thì chúng tôi mới xay xát. Khi gạo về đến gia đình bạn vẫn còn nóng hổi và thơm phức mùi gạo mới.
GIÁ GẠO SÉNG CÙ MƯỜNG KHƯƠNG Ở HÀ NỘI LÀ BAO NHIÊU?
Đơn Giá: 50,000đ/kg. Quý khách mua nhiều hơn 50Kg được triết khấu 10%.
Bán hàng online : 0962 551661
Giao hàng miễn phí và thanh toán hóa đơn tại nhà.
Quý khách ở ngoài Hà Nội chúng tôi sẽ chuyển đơn hàng cho Đại lý của công ty ở gần nơi nhận hàng nhất để giao hàng.
Miễn phí Ship nội thành Hà nội
Giá tốt nhất thị trường Việt Nam
Không Chất bảo quản - Không Phụ gia - Không Hóa chất