Trang chủ / Tin tức / Hướng dẫn nấu ăn / CÁCH NẤU CHÁO NGAO NGON

CÁCH NẤU CHÁO NGAO NGON

Thêm một lựa chọn hay cho bữa sáng ngon miệng, bổ dưỡng dành cho bạn và gia đình đó là món cháo ngao. Thức dậy trong tiết trời man mát vào mỗi sáng, thưởng thức món cháo ngon này quả là tuyệt cú mèo luôn nhé. Bạn đã biết cách nấu cháo ngao như thế nào chưa? Nếu chưa, bạn hãy dõi theo bài viết nhỏ dưới đây chia sẻ về cách làm nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cháo nghêu:

  • 1 kh ngao
  • 1/2 chén gạo ngon nam bình (hoặc 1/2 bát con gạo nếp cái hoa vàng + 1/4 bát con gạo tẻ hoặc gạo séng cù nam bình)
  • 1 nhánh gừng, 1-2 củ hành tím
  • 1 ít hành lá, rau răm, rau mùi
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối

 

Cách nấu cháo ngao dành cho bạn:

 

  1. Ngao mua về bạn ngâm trong nước vo gạo hoặc nước có cắt thêm 1 vài lát ớt để ngao nhả sạch hết cát và nhớt. Thời gian ngâm ngao ít nhất 1h sau đó bạn đem ngao đi rửa sạch và cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt nghêu và luộc chín.
    Ngao là thực phẩm bổ dưỡng và nằm trong nhiều lựa chọn ưu tiên của chị em nội trợ. Còn chần chừ gì nhỉ? Bạn hãy nhanh tay lưu công thức một vài món ngon để bộ sưu tập những món ngon từ ngao thêm đa dạng và hấp dẫn nhé.
  2. Gạo ngâm nước ấm chừng 1h cho nở.
  3. Gạo nếp cái hoa vàng Nam Bình
  4. Hành lá, rau răm, rau mùi đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Riêng phần đầu hành lá bạn đập dập, băm nhỏ và để riêng ra nhé.
    Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
  5. Quay trở lại với nồi ngao
    Ngao bạn sẽ vớt ra và tách lấy thịt, cho thịt ngao ra bát và ướp với đầu hành trắng và 1,5 cafe nước mắm.
    Với phần nước luộc ngao bạn đem gạn lấy nước trong và loại bỏ cạn.
  6. Cho gạo vào nồi cùng nước luộc ngao. Tùy sở thích dùng cháo đặc hay loãng mà bạn thêm lượng nước vừa đủ nhé. Đun với lửa vừa chừng 30 phút là cháo chín, để rút ngắn thời gian bạn dùng nồi áp suất ở thao tác này nhé.
    Trong quá trình đun bạn nêm thêm chút muối để món cháo thêm vừa vị.
  7. Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào chảo, làm nóng và cho hành tím vào phi vàng thơm. Trút hành tím ra đĩa nhỏ và giữ lại phần dầu, tiếp tục cho thịt ngao vào xào. Đảo dưới lửa lớn cho đến khi thịt ngao chín và săn.
  8. Khi thịt ngao đã được và cháo cũng đã nở, bạn trút thịt ngao vào nồi và khuấy đều.

Bước cuối là múc cháo ra tô, thêm chút tiêu rồi rắc lên trên hành lá, rau mùi, rau răm cùng gừng thái sợi. Khi ăn bạn chuẩn bị thêm bát nước mắm ớt và chanh nhé.

Woh! Vậy là món cháo bổ dưỡng của chúng ta đã hoàn thành rồi. Trông thật ngon và bắt mắt đúng không bạn ^_^

Chúc các bạn thực hiện thành công và 1 ngày làm việc hiệu quả với món cháo ngao bổ dưỡng mà mình giới thiệu hôm nay.


Bình luận

Vận chuyển miễn phí

Khi mua từ 10kg trở lên tại Hà nội

Giá bán tốt nhất

Giá tốt nhất thị trường Việt Nam

Cam kết ba không

Chất bảo quản - Phụ gia - Hóa chất