Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạo các bà nội trợ thường chỉ lựa chọn loại gạo nào ngon dẻo, phù hợp với khẩu vị, chi tiêu cho gia đình mình mà chưa thực sự quan tâm đến chất lượng gạo có an toàn hay không nguồn gốc xuất xứ gạo từ đâu, được trồng trọt ra sao nguồn nước tưới tiêu như thế nào, không phải bà mẹ nào cũng quan tâm tới điều này.
Vậy làm thế nào để nhận biết và chọn được loại gạo “sạch” đảm bảo chất lượng, biết rõ nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? là câu hỏi mà mọi bà nội trợ đều muốn tìm câu trả lời.
Giống như nhiều mặt hàng thực phẩm khác, thị trường gạo hiện nay đang “loạn” không chỉ về giá mà còn cả về chất lượng, tên gọi cũng như nguồn gốc. Người tiêu dùng nhiều khi cảm thấy như lạc vào mê cung và cảm thấy vô cùng nghi ngại khi muốn tìm mua cho gia đình một loại gạo sạch, rõ nguồn gốc và đảm bảo chất lượng trong các siêu thị hay chợ.
Gạo sạch được sản xuất theo quy trình quản lý nghiêm ngặt từ khâu trồng trọt lúa nguyên liệu cho đến khâu sản xuất gạo thành phẩm, đóng gói kiểm tra chất lượng. Được thể hiện chi tiết qua các bước sau:
Đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất.
– Chọn giống lúa
– Quản lý đất canh tác
– Quản lý phân bón
– Quản lý nước tưới.
– Quản lý hóa chất (bao gồm cả thuốc bảo vệ thực vật).
– Quản lý thu hoạch và xử lý sau thu hoạch
Gạo sạch phải có đủ 5 tiêu chuẩn như sau:
• Đảm bảo độ thuần chủng
• Giữ được hương vị đặc trưng của từng sản phẩm
• Không sử dụng hương liệu tạo mùi, đảm bảo hương thơm tự nhiên của từng loại gạo
•Không sử dụng chất bảo vệ thực vật ngoài danh mục
• Bảo quản sản phẩm đúng kĩ thuật
VẬY BẠN HÃY BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA BẢN THÂN, GIA ĐÌNH NHỮNG NGƯỜI YÊU THƯƠNG BẰNG CÁCH LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN NHỮNG LOẠI GẠO SẠCH AN TOÀN DÙNG CHO BỮA CƠM GIA ĐÌNH MỖI NGÀY, BẰNG CÁCH HÃY CHỌN MUA NHỮNG LOẠI GẠO ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỂ MỖI BỮA CƠM LÀ MỘT NIỀM VUI, KHÔNG CÒN PHẢI LO LẮNG VẤN ĐỀ AN TOÀN THỰC PHẨM.