Trang chủ / Về chúng tôi / Quy trình khép kín từ gieo trồng, sản xuất đến phân phối

Quy trình khép kín từ gieo trồng, sản xuất đến phân phối

MƯỜNG KHƯƠNG Ở ĐÂU?

Mường Khương là một huyện biên giới phía Bắc của Việt Nam nằm trong tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai 55 km về phía Đông Bắc. Mường Khương giáp với Trung Quốc ở phía Đông Bắc với đường biên giới Việt – Trung dài 86,5 km, trong đó có 55 km đất liền. Phía Đông và phía Bắc giáp các huyện Si Ma Cai và Bắc Hà. Phía Tây và phía Nam giáp huyện Bảo Thắng. Độ cao bình quân của huyện so với mực nước biển là 950 m. Đỉnh núi cao nhất trên địa bàn Mường Khương cao tới 1.609 m. Toàn huyện rộng 556,15 km².
muong_khuong
Mường Khương – Lào Cai

GẠO SÉNG CÙ TRỒNG Ở ĐÂU MƯỜNG KHƯƠNG?
Hầu hết các xã tại Mường Khương đều trồng Séng Cù, các xã vùng thấp như Thanh Bình, Bản Sen, Lùng Vai có diện tích gieo trồng lớn hơn và năng xuất lúa cao hơn. Các xã vùng cao tính từ Thị trấn Mường khương đi lên như Nấm Lư, Cao Sơn, Pha long có địa hình núi cao dựng đứng, ruộng bậc thang được hình thành trên các sườn dốc từng luống nhỏ uốn lượn quanh các dẫy núi vô cùng đẹp mắt. Việc canh tác của bà con vô cùng vất vả, diện tích canh tác nhỏ lẻ, năng xuất lúa rất thấp nhưng bù lại chất lượng gạo ở đây là số 1, không có vùng nào có thể sánh được.

Ông Đào Anh Ngọc – Giám đốc công ty CP lương thực Nam Bình
trực tiếp kiểm tra ruộng lúa tại xã Nấm Lư – Mường Khương

NAM BÌNH ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ CÓ GẠO SÉNG CÙ MƯỜNG KHƯƠNG?
Ngay từ khi thành lập chúng tôi đã xác định “Gạo Ngon Là Giá Trị Cốt Lõi” của công ty nên nhóm chuyên trách “Gạo Đặc Sản” được thành lập sớm nhất do giám đốc Đào Anh Ngọc trực tiếp phụ trách. Các địa phương có thổ nhưỡng và khí hậu tốt nhất được lựa chọn để canh tác như Mường Nhé Điện Biên, Mương Khương Lào Cai. Tại mường khương chúng tôi đã lựa chọn Nấm Lư, Cao Sơn và Pha Long là 3 xã ở vùng cao của Mường Khương có khí hậu mát mẻ, nguồn nước tưới trong sạch từ các khe núi.

Nước từ khe núi tưới cho lúa séng cù trên các thửa ruộng bậc thang

Để có được gạo ngon phải chủ động và kiểm soát tận gốc, đồng thời phải tận dụng kinh nghiệm canh tác truyền thống của địa phương kết hợp với kỹ thuật nông nghiệp hiện đại. Chúng tôi đã ký hợp đồng bao tiêu đầu ra với bà con nông dân và đặt hàng theo yêu cầu khắt khe của sản phẩm, hỗ trợ giống vốn và vật tư nông nghiệp cho Nông dân.

Hop_dong_trong_lua_seng_cu_tai_muong_khuong
Ký hợp đồng trồng và thu mua lúa Séng Cù với gia đình anh Lùng Ní Hiểu
bản Nấm Ọcc – xã Nấm Lư – Mường Khương

LÚA SÉNG CÙ ĐƯỢC THU HOẠCH NHƯ THẾ NÀO?
Đến mùa lúa chín vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 âm lịch, Nam Bình trực tiếp thu hoạch lúa séng cù cùng bà con Nông dân. Thu mua thóc tươi tại ruộng, phơi khô rồi đưa về kho tạm trữ để chuyển về Hà Nội.

Mùa thu hoạch tại xã Nấm Lư – Mường Khương

Tại những điểm cao không thể triển khai máy móc, bà con phải gặt đập hoàn toàn bằng tay vô cùng vất vả nhưng ai cũng rất vui vì sản phẩm làm ra được giá và tiêu thụ ngay hết tại ruộng.

thu_hoach_lua_seng_cu
Đập lúa thủ công bằng tay trên điểm cao Nấm Lư
Lua_seng_cu_da_phoi_kho
Những hạt lúa vàng là thành quả  sau những ngày lao động vất vả
của bà con dân tộc Nùng, H’Mông cùng NV Nam Bình trên những dãy núi cao

GẠO SÉNG CÙ Ở HÀ NỘI ĐƯỢC XAY XÁT VÀ ĐÓNG GÓI NHƯ THẾ NÀO?
* Ngay sau khi thu hoạch và phơi khô và rê hạt lép Lúa sẽ được chuyển về kho lưu trữ của Nam Bình tại Mỹ Đình Hà Nội. Lúa Séng Cù cực kì khó tính, rất dễ bị hiện tượng vàng phôi, vì vậy tại đây chúng tôi thực hiện một chế độ bảo quản cẩn trọng nhất để lúa tránh bị mối mọt và ẩm mốc. Thời gian lưu trữ lúa tối đa là 5 tháng.
* Để có gạo ngon, ít gẫy vỡ và giữ được lớp vỏ cám giàu dinh dưỡng chúng tôi đầu tư riêng một dây chuyền chuyên dụng để xay xát gạo đặc sản với các thiết bị hiện đại nhất như máy phân ly để loại sạn, lọc tấm, loại đầu mày và chấu còn sót lại. Điểm nhấn là công nghệ loại hạt lỗi, hạt đen đầu, hạt có mầu bằng máy tách mầu công nghệ ánh sáng CCD camera mầu Toshiba.

* Để đảm bảo Gạo Séng Cù Mường Khương luôn tươi ngon chúng tôi xay xát liên tục với mật độ 2 ngày/lần hoặc khi có đơn đặt hàng thì chúng tôi mới xay xát. Khi gạo về đến gia đình bạn vẫn còn nóng hổi và thơm phức mùi gạo mới.

 
 Lúa séng cù Mường Khương đã tách vỏ chấu để thành Gạo lứt

Phân xưởng đặc biệt chuyên dụng để xay xát gạo đặc sản của Cty CP Lương Thực Nam Bình
 (Quý khách có thể đến tận Cty chúng tôi để lấy Gạo chảy trực tiếp từ máy ra, vẫn còn nóng hổi và thơm phức.)

Sau khi đã hoàn thành các công đoạn xay xát, khử khuẩn, loại tạp chất và hạt lỗi Gạo nóng sẽ được chuyển lên tháp làm nguội để chuẩn bị triết bao.

Tháp làm nguội và triết bao
được thiết kế và sản xuất bởi chính giám đốc Cty – ông Đào Anh Ngọc

* Tiếp theo bao gạo sẽ được đưa vào buồng chân không để rút hết không khí nhằm hạn chế tối đa qua trình Oxi hóa làm biến đổi phẩm chất gạo, chống mối mọt nấm mốc và các nguồn lây nhiễm bệnh. Công nghệ này cũng giúp cho chúng tôi không phải sử dụng đến chất bảo quản và phụ gia độc hại mà vẫn giữ được gạo thơm ngon lâu dài.

              bao_gao_seng_cu_muong_khuong
Công Nghệ Chân Không và Mẫu bao bì 5Kg -Chân không của Gạo Nam Bình

GIÁ GẠO SÉNG CÙ MƯỜNG KHƯƠNG Ở HÀ NỘI LÀ BAO NHIÊU?

Đơn Giá: 38,000đ/kg. Quý khách mua nhiều hơn 50Kg được triết khấu 10%.

Gao_séng_cù  

MUA GẠO SÉNG CÙ MƯỜNG KHƯƠNG TẠI HÀ NỘI NHƯ NÀO?
* Quý khách có 2 cách cách để mua Gạo
1.Đến trực tiếp xưởng sản xuất gạo đặc sản của chúng tôi tại: Số 8 lô B phố Thiên Hiền – Mỹ Đình 1 – quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội để mua và thăm quan cơ sở sản xuất.

Showroom_gao_ngon_nam_binh

2. Gọi điện thoại cho bộ phận bán hàng online theo số: 0962 551661
hoặc 04 62 541555
Giao hàng miễn phí và thanh toán hóa đơn tại nhà.
Quý khách ở ngoài Hà Nội chúng tôi sẽ chuyển đơn hàng cho Đại lý của công ty ở gần nơi nhận hàng nhất để giao hàng.

        
Nhân Viên giao hàng – Nhanh chóng, chuyên nghiệp!

Hy vọng với sự đầu tư bài bản từ gốc của Nam Bình và ước mơ tiêu thụ hiệu hiệu quả nông sản cho bà con các dân tộc tây bắc để góp phần xóa đói giảm nghèo. Ăn gạo Séng Cù Mường Khương không chỉ thưởng thức một đặc sản thượng hạng mà Quý vị còn góp phần nâng cao đời sống cho các em nhỏ vùng cao và bà con các dân tộc nơi đây.


Vận chuyển miễn phí

Khi mua từ 10kg trở lên tại Hà nội

Giá bán tốt nhất

Giá tốt nhất thị trường Việt Nam

Cam kết ba không

Chất bảo quản - Phụ gia - Hóa chất