Trang chủ / Về chúng tôi

Về chúng tôi

Giá trị cảm xúc từ Gạo Nam Bình

      Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, chọn Khoa CNTT Trường ĐHBK Hà Nội để học tập, nghiên cứu và trưởng thành từ lĩnh vực Tin học. Nhưng sau mỗi chuyến đi đến các vùng nông thôn, Tôi luôn tự hỏi: Tại sao những người nông dân vẫn cứ khó khăn bên những cánh đồng lúa trù phú? Tại sao chúng ta là đất nước xuất khẩu gạo lớn thứ 2 thế giới, mà vẫn nhập khẩu gạo từ các nước như Thái Lan, Ấn Độ…? Thực hư những tin đồn về việc Gạo được ướp hương, bảo quản bằng hóa chất?… Từ những trăn trở đó Tôi đã sáng lập công ty Gạo Nam Bình.
           Với mong muốn, giúp đỡ Người nông dân tiêu thụ hiệu quả sản phẩm do chính mình làm ra. Đồng thời giúp Người tiêu dùng, được sử dụng những sản phẩm gạo chất lượng, được tuyển chọn từ những vùng có thổ nhưỡng tốt nhất. Nam Bình sẽ luôn kiên trì mục tiêu, liên kết chặt chẽ và hỗ trợ quy trình trồng cấy lúa sạch với Nhà nông. Ứng dụng công nghệ kỹ thuật chế biến gạo tiên tiến, từng bước hiện đại hóa sản xuất, để đáp ứng nhu cầu nội địa và hướng đến xuất khẩu sang các thị trường cao cấp, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.
Tôn chỉ hoạt động của Nam Bình, là: 
–  Liên tục cải tiến những sản phẩm TỐT NHẤT thành TỐT HƠN.
–  Bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe Người sản xuất và Người tiêu dùng.
–  Sẵn sàng chia sẻ khó khăn với Đồng bào.
Tôi tin với niềm đam mê và sáng tạo Khoa học kỹ thuật, cái Tâm Chân Chính của mình, Tôi sẽ nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất, xay xát và bảo quản, để mang đến những sản phẩm gạo Nam Bình tuyệt hảo nhất, đảm bảo sức khỏe TOÀN DIỆN cho gia đình Bạn!
          Giám đốc Công ty
          ĐÀO ANH NGỌC  
——————————————————————————————————————————-

QUY TRÌNH KHÉP KÍN TỪ GIEO TRỒNG, SẢN XUẤT ĐẾN PHÂN PHỐI.

MƯỜNG KHƯƠNG Ở ĐÂU?

Mường Khương là một huyện biên giới phía Bắc của Việt Nam, thuộc tỉnh Lào Cai, cách TP. Lào Cai 55 km về phía Đông Bắc. Mường Khương giáp với Trung Quốc. Độ cao bình quân của huyện so với mực nước biển là 950 m. Đỉnh núi cao nhất trên địa bàn Mường Khương cao tới 1.609 m. Toàn huyện rộng 556,15 km².
Mường Khương – Lào Cai

GẠO SÉNG CÙ TRỒNG Ở ĐÂU MƯỜNG KHƯƠNG?
Hầu hết các xã tại Mường Khương đều trồng Séng Cù, các xã vùng thấp như Thanh Bình, Bản Sen, Lùng Vai có diện tích gieo trồng lớn hơn và năng xuất lúa cao hơn. Các xã vùng cao tính từ Thị trấn Mường khương đi lên như Nấm Lư, Cao Sơn, Pha long có địa hình núi cao dựng đứng, ruộng bậc thang được hình thành trên các sườn dốc từng luống nhỏ uốn lượn quanh các dẫy núi vô cùng đẹp mắt. Việc canh tác của bà con vô cùng vất vả, diện tích canh tác nhỏ lẻ, năng xuất lúa rất thấp nhưng bù lại chất lượng gạo ở đây là số 1, không có vùng nào có thể sánh được.

Nước từ khe núi tưới cho lúa séng cù trên các thửa ruộng bậc thang 

NAM BÌNH ĐÃ LÀM GÌ ĐỂ CÓ GẠO SÉNG CÙ MƯỜNG KHƯƠNG?
Ngay từ khi thành lập chúng tôi đã xác định “Gạo Ngon Là Giá Trị Cốt Lõi” của công ty nên nhóm chuyên trách “Gạo Đặc Sản” được thành lập sớm nhất do giám đốc Đào Anh Ngọc trực tiếp phụ trách. Các địa phươn

g có thổ nhưỡng và khí hậu tốt nhất được lựa chọn để canh tác như Mường Nhé Điện Biên, Mương Khương Lào Cai. Tại mường khương chúng tôi đã lựa chọn Nấm Lư, Cao Sơn và Pha Long là 3 xã ở vùng cao của Mường Khương có khí hậu mát mẻ, nguồn nước tưới trong sạch từ các khe núi.

Kiểm tra, chăm sóc ruộng lúa bậc thang

Để có được gạo ngon phải chủ động và kiểm soát tận gốc, đồng thời phải tận dụng kinh nghiệm canh tác truyền thống của địa phương kết hợp với kỹ thuật nông nghiệp hiện đại. Chúng tôi đã ký hợp đồng bao tiêu đầu ra với bà con nông dân và đặt hàng theo yêu cầu khắt khe của sản phẩm, hỗ trợ giống vốn và vật tư nông nghiệp cho Nông dân.

Ký hợp đồng trồng và thu mua lúa Séng Cù với gia đình Nông dân
xã Nấm Lư – Mường Khương

LÚA SÉNG CÙ ĐƯỢC THU HOẠCH NHƯ THẾ NÀO?
Đến mùa lúa chín vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 âm lịch, Nam Bình trực tiếp thu hoạch lúa séng cù cùng bà con Nông dân. Thu mua thóc tươi tại ruộng, phơi khô rồi đưa về kho tạm trữ để chuyển về Hà Nội.

Mùa thu hoạch tại xã Nấm Lư – Mường Khương

Tại những điểm cao không thể triển khai máy móc, bà con phải gặt đập hoàn toàn bằng tay vô cùng vất vả nhưng ai cũng rất vui vì sản phẩm làm ra được giá và tiêu thụ ngay hết tại ruộng.

Ông Đào Anh Ngọc – Giám đốc công ty CP lương thực Nam Bình
trên ruộng lúa tại xã Nấm Lư – Mường Khương
Những hạt lúa vàng là thành quả  sau những ngày lao động vất vả 
của bà con dân tộc Nùng, H’Mông cùng NV Nam Bình trên những dãy núi cao

GẠO SÉNG CÙ Ở HÀ NỘI ĐƯỢC XAY XÁT VÀ ĐÓNG GÓI NHƯ THẾ NÀO?
* Ngay sau khi thu hoạch và phơi khô và rê hạt lép Lúa sẽ được chuyển về kho lưu trữ của Nam Bình Hà Nội. Lúa Séng Cù cực kì khó tính, rất dễ bị hiện tượng vàng phôi, vì vậy tại đây chúng tôi thực hiện một chế độ bảo quản cẩn trọng nhất để lúa tránh bị mối mọt và ẩm mốc. Thời gian lưu trữ lúa tối đa là 5 tháng.
* Để có gạo ngon, ít gẫy vỡ và giữ được lớp vỏ cám giàu dinh dưỡng chúng tôi đầu tư tìm ra bí quyết. Xay xát gạo đặc sản với các thiết bị hiện đại nhất như máy phân ly để loại sạn, lọc tấm, loại đầu mày và chấu còn sót lại. Điểm nhấn là công nghệ loại hạt lỗi, hạt đen đầu, hạt có mầu bằng máy tách mầu.

Nhà máy gạo Nam Bình tại Hà Nội

* Để đảm bảo Gạo Séng Cù Mường Khương luôn tươi ngon chúng tôi xay xát liên tục với mật độ 2 ngày/lần hoặc khi có đơn đặt hàng thì chúng tôi mới xay xát. Khi gạo về đến gia đình bạn vẫn còn nóng hổi và thơm phức mùi gạo mới.

Kho chứa chuyên dụng, đảm bảo cách ly môi trường, chống ẩm mốc và sâu mọt.
 Sau khi đã hoàn thành các công đoạn xay xát, khử khuẩn, loại tạp chất và hạt lỗi Gạo nóng sẽ được chuyển lên tháp làm nguội để chuẩn bị triết bao.

Máy tách mầu công nghệ cao và Tháp làm nguội hạt

* Tiếp theo bao gạo sẽ được đưa vào buồng chân không để rút hết không khí nhằm hạn chế tối đa qua trình Oxi hóa làm biến đổi phẩm chất gạo, chống mối mọt nấm mốc và các nguồn lây nhiễm bệnh. Công nghệ này cũng giúp cho chúng tôi không phải sử dụng đến chất bảo quản và phụ gia độc hại mà vẫn giữ được gạo thơm ngon lâu dài
Công Nghệ Chân Không và Mẫu bao bì 5Kg -Chân không của Gạo Nam Bình

MUA GẠO SÉNG CÙ MƯỜNG KHƯƠNG TẠI HÀ NỘI NHƯ NÀO?
* Quý khách có 2 cách cách để mua Gạo
1.Đến trực tiếp xưởng sản xuất gạo đặc sản của chúng tôi tại Hà Nội để mua và thăm quan cơ sở sản xuất.

2. Gọi điện thoại cho bộ phận bán hàng online theo số: 0962 551661
hoặc 024 62 541555
Giao hàng miễn phí và thanh toán hóa đơn tại nhà.

Quý khách ở ngoài Hà Nội chúng tôi sẽ chuyển đơn hàng cho Đại lý của công ty ở gần nơi nhận hàng nhất để giao hàng.

Nhân Viên giao hàng – Nhanh chóng, chuyên nghiệp!

Hy vọng với sự đầu tư bài bản từ gốc của Nam Bình và ước mơ tiêu thụ hiệu hiệu quả nông sản cho bà con các dân tộc tây bắc để góp phần xóa đói giảm nghèo. Ăn gạo Séng Cù Mường Khương không chỉ thưởng thức một đặc sản thượng hạng mà Quý vị còn góp phần nâng cao đời sống cho các em nhỏ vùng cao và bà con các dân tộc nơi đây.

———————————

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT CỦA NAM BÌNH

 

Cánh đồng lúa của Nam Bình tại xã Vĩnh Quới, TX. Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

 

Mô hình Sinh thái lúa tôm tại xã Đông Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang

 

Kho tạm trữ lúa Nam Bình

 

Nhà máy gạo Nam Bình tại Hà Nội.

Kho gạo Nam Bình tại Hà Nội.

Gạo Nam Bình

Mang gạo ngon đến với mọi gia đình!

Cán Bộ – CNV Nhà Máy Cần Thơ và Các Nhà Phân Phối phía Bắc

Vận chuyển miễn phí

Khi mua từ 10kg trở lên tại Hà nội

Giá bán tốt nhất

Giá tốt nhất thị trường Việt Nam

Cam kết ba không

Chất bảo quản - Phụ gia - Hóa chất